Potato Benefits: డయాబెటిస్ రోగులు బంగాళా దుంపలు తినొచ్చా? తినకూడదా?
gopal || || || Leave a comments
బంగాళదుంపలు - డయాబెటిస్ రోగులకు మంచివి
బంగాళదుంపలకు వివిధ రకాల అవకాశం ఉంది. ఉడికించి తినవచ్చు. ఫ్రై చేసి తినవచ్చు. కర్రీ చేసి తినవచ్చు. ఎలా చేసినా బంగాళదుంపలు రుచిగా ఉంటాయి. కానీ, బంగాళదుంపలు తింటే లావవుతామనుకుంటారు చాలా మంది. కానీ ఇది నిజం కాదు. బంగాళదుంపలలో పొటాషియం మెండుగా ఉంటుంది. ఇది రక్తపోటును నియంత్రణలో ఉంచుతుంది. అయితే దీన్ని నూనెలో వేయించి తింటే మాత్రం డేంజరే.
బంగాళదుంపలను ఉడికించి తినడం మంచిది. బంగాళదుంపలు ఫ్రై చేసినా, కర్రీ చేసినా... ఎలా చేసినా రుచి అద్భుతంగా ఉంటుంది. ఇవి పండ్లు కంటే ఎక్కువ పొటాషియం, మెగ్నీషియం మరియు బెరువులు లేని పీచును కలిగి ఉంటాయి. అందువల్ల బంగాళదుంపలు తిండిలో అనుమతించబడ్డాయి.
బంగాళదుంపల యొక్క ఆరోగ్య ప్రయోజనాలు:
* బంగాళదుంపలలో పొటాషియం మెండుగా ఉంటుంది. ఇది రక్తపోటును నియంత్రణలో ఉంచుతుంది.
* బంగాళదుంపలు కల్షియంతో సమృద్ధిగా ఉంటాయి. దీని కారణంగా ఎముకలు బలంగా ఉంటాయి.
* బంగాళదుంపలు పీచు పదార్థంతో సమృద్ధిగా ఉంటాయి. దీని కారణంగా పాచన వ్యవస్థ క్రమబద్ధంగా ఉంటుంది.
* బంగాళదుంపలు విటమిన్లు మరియు ఖనిజాలతో సమృద్ధిగా ఉంటాయి. దీని కారణంగా శరీరానికి అవసరమైన పోషకాలు లభిస్తాయి.
బంగాళదుంపలను ఎలా తినాలి?
* బంగాళదుంపలను ఉడికించి తినడం మంచిది. నూనెలో వేయించడం వల్ల కలరీలు పెరిగిపోతాయి.
* బంగాళదుంపలను సలాడ్ లేదా సూప్ లో తినడం మంచిది.
* బంగాళదుంపలను వేయించడానికి బదులుగా అవి బాక్డ్ అయితే మంచి